Du khách Vũng Tàu hầu như ai cũng biết địa điểm ” chợ đêm Vũng Tàu” bởi tuyến đường Hải Sản xuyên đêm với hằng hà sa số các loại sò ốc, tôm cua, bạch tuộc tươi rói, chế biến tại chỗ nóng hổi ăn ngon gì đâu…. chắc chắn Thỏa mãn cơn thèm hải sản của bạn .

Không được lợi thế vị trí thuận lợi nằm đối diện biển như khu ăn uống Bãi Sau, chợ đêm hải sản Vũng Tàu nằm sau lưng khách sạn Imperial, gần ngã 3 Nguyễn Biểu – Đào Duy Từ nên phải nhờ người bạn thổ địa khu này chỉ đường mình mới biết được, không là đâm đầu ra Bãi Sau vừa mắc vừa không ngon rồi.

Gọi là chợ đêm nhưng đây thực chất chỉ là 1 con đường dài, hai bên tập trung san sát những hàng quán chỉ chuyên về hải sản. Ở đây mở cửa từ tầm 4h chiều đến hơn 3h sáng mới dẹp, vào dịp lễ có khi bán 24/24 nha. Hơn 11h đêm mình ghé đến mà từ đầu cổng đã thấy không khí nhộn nhịp và mùi hải sản thơm nức mời gọi.

Nói chung chất lượng các quán ở đây không chênh lệch nhau là bao. Tuy nhiên nếu càng đi sâu vào cuối đường giá cả sẽ mềm hơn tầm 10k – 15k. Kinh nghiệm là cứ thấy chỗ nào sò ốc còn sống ngọ nguậy thì vào hỏi giá, vài lần sẽ tìm được nơi rẻ nhất mà đồ ăn ngon nhất thôi. Người bán được cái rất thân thiện, dù hỏi giá xong không mua vẫn không phải nghe chửi hay xua đuổi gì đâu.

Đi một vòng thì cả đám ghé vào quán Hàng Uyên, thấy bạch tuộc to mà giá ổn nhất, các loại sò ốc khác cũng tươi. Chọn ốc xong quán sẽ mang vào chế biến luôn, mình chỉ cần qua đối diện tìm bàn ngồi rồi chờ thưởng thức thôi. Thường thì giá đã bao gồm công chế biến nha, tính ra cũng rẻ lắm, đi nguyên đám 10 người ăn banh chành hết 1triệu2 kể cả nước uống là quá ok

Giờ ngồi nghĩ lại mấy món đã được ăn lại thèm chảy nước miếng rồi. Ai đến Vũng Tàu mà không một lần ghé chợ đêm hải sản oanh tạc đảm bảo sẽ hối hận nha!